Computer Science

Tel : 02-807-4594

ผลงานนักศึกษา

ประเภทโปรเจค

 
Image

AOI : Area of Interested

แอปพลิเคชัน นำเสนอข้อมูลในรูปแบบของโลกเสมือนจริง ทำงานผ่านกล้องโทรศัพท์มือถือ ตรวจจับสถานที่ต่างๆ ที่อยุ่ในรัศมี เพื่อทราบระยะทางที่จะไปยังสถานที่นั้น เพียงแค่เปิดแอปขึ้นมาถ่ายไป รอบบ ก็จะเห็นสถานที่ จริง และทราบระยะทางจริงที่จะไปถึง เพียวแค่ เปิดกล้อง และระบุตำแหน่งสถานที่นั้น มันจึงเป็น GPS ที่จะดวกในการเดินทาง และ รู้ทิศทางสถานที่นั้นๆ ได้รวดเร็ว และมี 2 โหมดให้ใช้คือ Live View หรือ Map View
อ่านต่อ

Image

Ready’s Driver License

Ready’s Driver License แอปพลิเคชันพร้อมสู่ใบขับขี
เป็นแอป สำหรับ ฝึกสอนผู้ที่จะเริ่มต้นสอบใบขับขี่ แอปพลิเคชันนี้รวบรวบ ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ สามารถทดสอบตัวเองได้ว่าคะแนนที่ทำได้เป็นเท่าไหร่ เพื่อลดความกดดันในการสอบจริง และยังมีข้อมูล สถานที่สอบต่างๆ ให้เห็น แอปพลิเคชันได้รวบรวม ข้อมูลความปลอดภัย ทางท้องถนน และ หาที่สอบที่ใกล้บ้านเราได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ

Image

APPLICATION LANTERN PROJECT

Lantern Project For Blind แอปพลิเคชันเพื่อคนตาบอด สุดยอดนวัตกรรม เพื่อคนพิการด้านสายตา โดยตัวแอปพลิเคชันสามารถอ่านสิ่งต่างๆ ให้ผู้ใช้ที่มีปัญหาต่างๆด้านสายตา ตัวอย่างเช่น มีฟังก์ชั่น อ่านหนังสือให้ผู้พิการ คำสั่งเสียงในการฟังข่าวต่างๆ เพียงแค่ พูด ในแอป OK Google ก็จะ สามารถ เรียกฟังเพลง หรือ ข่าวสารต่างๆ สามารถสั่งให้โทรศัพท์ให้เรา ได้ซึ่งมีประโยชน์ต่อผู้พิการเป็นอย่างยิ่ง
อ่านต่อ

Image

Application ICareU

ICareU PDF แอพเตือนภัยที่ถูกออกแบบมาเพื่อการกำหนดจุดเพื่อแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงาน ICareU
ICareU แอพเพื่อสังคมไทย ในปีที่ผ่านมาการสร้างเทรนด์ของโลกธุรกิจ เห็นจะหนีไปพ้นเรื่องของการสร้างแอพลิเคชันเพื่อทางธุรกิจ แต่ก็มีนักสร้างแอพลิเคชันที่เป็นกลุ่มนักศึกษาหลาย ๆ สถาบัน สร้างแอพขึ้นมา เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและต่อส่วนรวมและสามารถต่อยอดทางความคิดใหม่ ๆ ให้กับสังคมได้เป็นอย่างดี อ่านต่อ

Image

การบูรณาการการเรียนการสอน

วิชา 532205 การเขียนโปรแกรมบนเว็บ ร่วมกับ วิชา 532119 การวิเคราะห์และออกแบบระบบ ได้การบูรณาการการเรียนการสอนโดยให้นักศึกษาวิเคราะห์และออกแบบระเว็บไซต์ และจัดสร้างเว็บไซต์ของวัดต่างๆ โดยสามารถ คลิ๊กที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเว็บไซต์แต่ละวัด

Image

Aduino

Aduino หุ่นยนนำทางตามเส้น

Image

nMemo

แอพลิเคชั่นเพื่อตอบสนอง ต่อผุ้ใช้งาน ที่ต้องการรับระทานยา แต่อาจจะลืมทานยาด้วยเหตุผลต่าง เป็นการเตือนให้ผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยที่ต้องการรับประทานยาได้รับประทานยาถูกต้องตามเวลา หากไม่ถูกต้องตรงเวลาก็จะมีการแจ้งเตือนไปยังญาติ หรือผู้ใกล้ชิดที่ได้กำหนดไว้ได้

Image

ระบบบริการจัดการสื่อการเรียนการสอน

ระบบบริการจัดการสื่อการเรียนการสอนในลักษณะสังคมออนไลน์ โดยสามารถเข้าถึงระบบผ่านเว็บและโทรศัพท์มือ ระบบปฎิบัติการแอนดรอยได้ ระบบนี้พัฒนาด้วย JAVA Servlet และ JAVA for Android